y-nghia-cua-mau-sac-trong-thiet-ke-PeakAds

Ý NGHĨA CỦA MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ

Trong thời đại công nghệ lên ngôi, người tiêu dùng phải tiếp xúc với hàng chục, thậm chí hàng trăm thương hiệu mỗi ngày nên nhiệm vụ của nhà thiết kế là phải gây ấn tượng mạnh với khách hàng tiềm năng. Màu sắc đóng vai trò cực kỳ quan trọng quyết định ấn phẩm truyền thông có mang đủ tính sáng tạo, độc đáo và có thu hút được khách hàng hay không. 

Hôm nay PeakAds sẽ nói cho bạn nghe về ý nghĩa của một số màu sắc thường thấy trong thiết kế nhé!

1/ Gam màu nóng

1.1/ Màu vàng

Màu vàng là màu sắc tượng trưng cho ánh nắng mặt trời. Màu vàng gợi cho con người những cảm xúc tích cực và lạc quan, giúp khai sáng tâm trí, khuyến khích tư duy sáng tạo phát triển, là cách tạo động lực làm việc cực kỳ hiệu quả. Màu vàng rất tươi sáng nên dễ thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, đây là lợi thế rất lớn giúp doanh nghiệp tăng doanh thu. 

(Ảnh: marketingai.vn)

1.2/ Màu cam

Màu cam gây cảm giác vui vẻ, cởi mở, tràn đầy năng lượng và sức sống. Không chỉ thế, đây còn là màu sắc đại diện cho nhiệt huyết của tuổi trẻ, gợi nhớ những kỷ niệm cũ đồng thời nhắc nhở con người không ngừng nỗ lực hướng về phía trước. Nhiều thương hiệu sử dụng màu cam để tạo điểm nổi bật nhằm thu hút sự chú ý một cách thân thiện, dễ tiếp cận chứ không áp đảo như màu đỏ. 

(Ảnh: toplist.vn)

1.3/ Màu đỏ

Nếu nhìn màu đỏ đủ lâu con người sẽ có cảm giác tim đập mạnh do đó cảm thấy năng nổ, hứng khởi, dễ bị kích thích. Màu đỏ còn là màu của sự lãng mạn, hấp dẫn nhưng cũng là tín hiệu để con người nhận biết sự nguy hiểm. Vì ý nghĩa đặc biệt của mình mà màu đỏ xuất hiện ở nhiều thương hiệu trong nhiều ngành nghề khác nhau. Lĩnh vực F&B sử dụng màu đỏ để tạo cảm giác cấp bách, khuyến khích khách hàng mua sản phẩm. Màu đỏ cũng thường thấy trong ngành giải trí như cách gây sự chú ý.

(Ảnh: profiledep.com)

2/ Gam màu lạnh

2.1/ Màu tím

Màu tím mang hình ảnh của sự hùng vĩ, sang trọng và thần bí. Vẻ đẹp huyền bí này kích hoạt trí tưởng tượng của con người, tạo sự tò mò, không ngừng tìm hiểu những thử thách ẩn sâu bên trong nó. Vì vậy nhiều doanh nghiệp lựa chọn màu tím để thể hiện sự khôn ngoan, thúc đẩy khách hàng tìm kiếm những trải nghiệm mới lạ hơn với sự đồng hành của thương hiệu.

(Ảnh: topic.vn)

2.2/ Màu xanh biển

Bầu trời xanh trong vắt và làn nước mát lạnh là những liều thuốc hiệu quả nhất để con người cảm thấy bình tĩnh sau khoảng thời gian mệt mỏi. Màu xanh thường tạo cảm giác về sự tin tưởng, sự trông cậy, có trách nhiệm về tài chính và tính bảo đảm. Chúng ta thường thấy màu xanh biển trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng hay công nghệ cũng vì lý do này.

(Ảnh: emg.com.vn)

2.3/ Màu xanh lá

Màu xanh lá cây đại diện cho sức khỏe và tăng trưởng, tựa như cây xanh không ngừng phát triển thêm cao lớn và vững chắc vậy. Độ đậm nhạt của sắc xanh cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau nữa đấy. Trong khi màu xanh đậm tượng trưng cho sự giàu có thì màu xanh nhạt lại thể hiện sự hài lòng.

(Ảnh: vudigital.co)

3/ Gam màu trung tính

3.1/ Màu trắng

Màu trắng tượng trưng cho sự giản dị và những điều thuần khiết nhất. Khi nhắc đến màu trắng, con người còn nghĩ đến phong cách sống tối giản cực kỳ tinh tế của người Nhật. Ngoài ra, màu trắng còn mang ý nghĩa hòa bình, hỗ trợ hóa giải những mâu thuẫn nữa đấy!

(Ảnh: amadegraphic.com)

3.2/ Màu đen

Màu đen là màu sắc vô cùng hấp dẫn, lôi cuốn và bí ẩn. Có lẽ vì thế mà nhiều người xem nó như một đại diện cho cái ác, như những kẻ xấu trong những bộ phim anh hùng chẳng hạn. Mặt khác, nhiều thương hiệu sử dụng màu đen để tượng trưng cho sự sang trọng, chuyên nghiệp của mình.

Comments are closed.